Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017

Đá thịt lợn - những viên đá trên bàn tiệc

Đá thịt lợn là một loại đá thiên nhiên, đa số thuộc đá trầm tích, đá silic hoặc đá biến chất, trong quá trình vận động địa chất tiếp xúc với các khoáng chất khác, bị sắc hóa nên tạo thành hình dạng đặc thù như vậy. Đá thịt lợn quý giá ở chỗ nó có cả bì, các loại đá với màu đỏ và trắng đan xen có rất nhiều, nhưng chỉ có đá có cả bì mới được gọi là đá thịt lợn. Đá thịt lợn còn được gọi là đá phú quý, với mong muốn sẽ có thịt ăn hàng ngày, cuộc sống sung túc.



Sẽ rất nhiều người ngạc nhiên trước những tác phẩm đá được đẽo gọt thành những miếng thịt lợn và không tin đó là đá. Những khối đá quý hiếm hình thịt lợn này có giá lên đến hàng tỷ đồng.

Đá thịt lợn xuất hiện chủ yếu ở Nội Mông Cổ, Sơn Đông, Hà Bắc và Quảng Tây… Trong giới tự nhiên, trải qua tích lũy ngày tháng, trong thời gian khác nhau, chịu ảnh hưởng từ thế giới bên ngoài khác nhau, viên đã dần dần có hoa văn đặc biệt, thậm chí có màu đậm nhạt sinh động như thật, dường như có thể ngửi thấy được cả mùi thịt lợn, có thể nói là thế gian hiếm thấy.


Đá thịt lợn kho tàu
Các lớp riêng rẽ của những viên đá cứng và trơn nhẵn này được tạo ra nhờ một chu kỳ đá với các giai đoạn biến chất, lắng động trầm tích và silic. Điều kỳ lạ là, các lớp của đá lại trùng hợp trông rất giống các lớp da, mỡ và nạc ở thịt lợn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét