Đá núi lửa lava, đá mácma phun trào, đá nham thạch.
Đá núi lửa là một loại đá được hình thành khu mác ma phun ra từ núi lửa. Trong địa chất các đá núi lửa và các đá xâm nhập nông không phải lúc nào cũng được xem là riêng biệt. Khác với những loại đá có nguồn gốc Núi Lửa khác, đá Lava Núi Lửa có những lỗ nhỏ độc đáo tự nhiên do các bọt khí Nham Thạch Núi Lửa nóng chảy và kết tinh nguội lạnh nhanh tạo nên.Đá lava mix tiger eye |
Đá núi lửa Lava là một trong nhóm đá phổ biến nhất trên bề mặt trái đất, đặc biệt là trong các đại dương. Tuy không phải loại đá quý hiếm song đá nham thạch vẫn mang những nét đẹp riêng biệt và giản đơn. Trong phong thủy, màu đen là màu đem lại tiền tài, danh vọng, quyền lực hợp với mệnh mộc và thủy.
Công dụng đặc biệt hay được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của đá núi lửa chính là để nướng thức ăn.
Đá núi lửa chịu nhiệt và giữ nhiệt rất tốt, khi nướng trên đá núi lửa sẽ ngăn ngọn lửa trực tiếp cháy lên miếng thịt. Sức nóng của đá sẽ làm cho miếng thịt chín mềm đều mà không gây ra khói, cháy hay sợ sống.Sức nóng của đá trên 400 độ C với thời gian rất lâu trên 30 phút nên khi chế biến cũng nên chú ý đến độ an toàn. Cũng nên lưu ý nhiệt độ nung đá không được quá cao để đảm bảo độ bền của đá . Ngoài ra cũng có thể nung đá trực tiếp trên bếp nướng.
Khi nướng đá ở nhiệt độ cao không gây khí độc, không những thế đá còn tăng khoáng chất cho bữa ăn. Thực phẩm sẽ chín mềm, giữ được vị ngọt, không bị lẫn tạp khí từ nguồn lửa, giữ được hương vị nguyên bản của nguyên liệu thức ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét